Video này đã bị xóa vì một vài lý do, PhimNhanh đã tìm được một video tương tự để bạn có thể xem ngay. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật lại, rất mong bạn thông cảm.
Đang tải player, vui lòng đợi trong giây lát...

Phim Truyền Thuyết Người Và Rồng - Dragon Love 1999 (1982)

106,514 lượt xem

Bộ phim mà mình iu thik thì nhìu lắm. Nhưng bộ phim mình cảm thấy có ấn tượng sâu sắc và nhớ mãi thì đó là phim “Truyền thuyết người và rồng”.

Cả bộ phim là một thiên tình sử cảm động của đôi trai tài gái sắc Diệp Hy và Tiểu Ngư.

Họ tình cờ gặp nhau và yêu nhau sâu đậm. Họ đã vượt qua bao khó khăn, mâu thuẫn giữa Người và Rồng để đến với nhau. Nhưng có ai ngờ ngày hạnh phúc nhất đời – ngày thành hôn – lại chính là ngày DH và TN phải chia lìa nhau.

DH và TN hội ngộ và chia ly 6 năm trời đằng đẵng cũng chỉ vì “Người và Rồng không thể kết hợp với nhau”, cũng chỉ vì “mối thù giữa Người và Rồng”. Có công bằng cho họ không khi DH là một thầy thuốc luôn cứu giúp người, còn TN là một cô gái hiền lành, nhân hậu – săn sàng hy sinh thân mình để cứu kẻ thù?

Mình vẫn nhớ trong phim có 2 đoạn đã làm mình khóc thật nhiều, dù xem đi xem lại vẫn khóc.

Khi TN bị trọng thương, không thể biến thành rồng được nữa, chỉ còn có thể sống trong một thời gian ngắn. Nhưng TN không muốn DH phải lo lắng để trở về thành hôn với công chúa nên đã cố gắng dùng chút sức lực yếu ớt của mình làm phép để DH tin rằng nàng vẫn khỏe, mặc dù mỗi lần làm phép là cơn đau ập đến làm TN thổ huyết và càng yếu hơn.
Còn DH vì quay lại cứu TN nên chàng đã từ hôn công chúa (TN ko bik điều này) và chắc chắn sẽ bị xử trảm nếu bị bắt. Nhưng vì muốn TN an tâm trở về Long cung nên DH đã nói dối sau khi thấy TN an toàn trở về sông Kinh Hà thì sẽ quay lại cưới công chúa. Nhưng thật ra DH quay về để chính thức từ hôn công chúa vì DH không thể tự lừa dối bản thân – lừa đối công chúa. Trái tim của DH chỉ dành cho TN. Cho dù có chết thì đó vẫn là sự thật.

DH – TN đã âm thầm hy sinh cho nhau với ước mong đối phương sẽ sống tốt, sống vui vẻ và hạnh phúc. Lúc chia tay tại dòng sông Kinh Hà, hai người nhìn nhau... bịn rịn... chỉ nói " hãy bảo trọng"... nhưng cả 2 đều biết lần chia tay này sẽ là vĩnh viễn. Diệp Hy sẽ bị "xử trảm" vì đã từ hôn công chúa để cứu TN. Tiểu Ngư sẽ bị "hồn siêu phách tán" vì bị đảo lộn nguyên thần do cứu DH.

http://i231.photobucket.com/albums/ee207/thienthan_tudo2001/Vian%20Khiet%20Doanh/d2a36e069fde007603088160.jpg
TN ra đi, nhưng khuôn mặt vẫn nở một nụ cười mãn nguyện. Nàng mỉm cười vì sự hy sinh của mình đã hóa giải được nỗi hận thù trong lòng của Châu Ngạo Thiên, vì nàng đã được sống những ngày hạnh phúc nhất bên DH trong suốt 3 năm (dù đó chỉ là sự âm thầm, lặng lẽ và DH không hề biết), vì những giây phút cuối cùng được ra đi trong vòng tay của DH và được nghe DH thổi lá trúc.
Mặt trời dần xuống núi. TN đã vĩnh viễn ra đi. DH vẫn ngồi thổi lá trúc... Trên ngọn đồi hiu quạnh chỉ còn bóng dáng DH ngồi cô đơn. Bản nhạc trỗi lên não nề như tiếng lòng đau đớn của DH.


Mình đã khóc rất nhiều khi xem đoạn này. Ghét nhất là mí phim kết thúc không có hậu.

Nhưng bộ phim đã giúp mình nhận ra rằng: yêu một người là nhìn thấy người mình yêu được hạnh phúc, tình yêu đích thực ko phải là sự chiếm đoạt mà là sự hy sinh.

Có thể nói Trần Hạo Dân (DH) và Viên Khiết Doanh (TN) đã diễn rất tròn vai, thể hiện nội tâm rất đạt. Từ bộ phim này mà mình thành Fan của ss VKD luôn. Tiếc là ss ko đóng nhìu phim như các DV khác.

Góp phần cho thành công của bộ phim còn phải kể đến trang phục và nhạc phim nữa. Trùi ui. Trang phục của TN đơn giản mà đẹp đến bất ngờ. Nhớ mãi 2 chùm tóc nho nhỏ được buột bởi mấy mãnh vải trắng xanh như 2 chiếc sừng rồng. Nhạc phim thì quá hay, quá tuyệt, thik nhất là đoạn Instrument. Vừa da diết vừa trầm ấm nhưng ko kém phần mãnh liệt như tình cảm của Diệp Hy và Tiểu Ngư.

Có lẽ với nhiều bạn thì đây chỉ là bộ phim bình thường, môtip cũ rích nhưng với mình thì đây thật sự là bộ phim hay, có ý nghĩa và cảm động nhất mà mình đã xem!

 

 

 

 

 

TIỂU NGƯ – NGƯỜI CON GÁI CHÂN-THIỆN-MỸTrong bộ phim Truyền thuyết người và rồng, nhân vật tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng mình chính là Tiểu Ngư - người con gái hội đủ CHÂN-THIỆN-MỸ.

-Chân: ở đây mình nói đến chính là chân tình của Tiểu Ngư dành cho Diệp Hy. Một chân tình khiến cho Diệp Hy phải khắc cốt ghi tâm trọn đời, trọn kiếp.

Bánh xe số phận của Tiểu Ngư và Diệp Hy bắt đầu quay khi hai người tình cờ gặp và yêu nhau. Chính tình yêu sâu sắc của cả hai đã giúp họ vượt qua biết bao sóng gió, gian nan, thử thách, vượt qua cả mối thù giữa người và rồng. Nhưng có ai biết trước chữ “ngờ” khi ngày tân hôn lại là ngày trời nổi cơn thịnh nộ - làm cho Tiểu Ngư phải xa Diệp Hy tròn 3 năm.

Ngày hội ngộ Tiểu Ngư đã chôn chặt tình cảm của mình, chủ động se duyên cho Diệp Hy và công chúa vì Tiểu Ngư biết rằng nếu đáp lại tình yêu của Diệp Hy sẽ chỉ làm tổn hại đến tính mạng của Diệp Hy. Nhưng dù có chôn chặt tình yêu thì TN vẫn không thể làm trái con tim khi vào thời khắc quan trọng nhất đối với bản thân Tiểu Ngư – giữa việc được trở lại làm rồng và cứu Diệp Hy thì Tiểu Ngư đã không đắn đo suy nghĩ mà chọn Diệp Hy. Chính vì vậy mà Tiểu Ngư bị đảo lộn nguyên thần trở thành yêu quái nửa người nửa rồng. Nhưng vì để Diệp Hy yên lòng trở về cưới công chúa nên Tiểu Ngư vẫn giả vờ khỏe mạnh, cố gắng dùng phép làm tuyết rơi và hóa thành rồng bay về Kinh Hà – hành động này chẳng khác nào tự sát khi mỗi lần vận phép là mỗi lần Tiểu Ngư bị đau đớn thấu tim can, bị thổ huyết liên tục - nguyên thần của Tiểu Ngư bị đảo lộn, sức khỏe ngày càng yếu và thời gian sống không còn bao lâu.

Chỉ có tình yêu đích thực thì mới có thể hy sinh không màng đến tính mạng. TN hy sinh như vậy cũng chỉ vì mong khi DH quay về cưới công chúa sẽ có một cuộc sống thật hạnh phúc và vui vẻ.

Số phận an bài hay trời trêu lòng người khi để bức tranh – nơi TN ẩn thân khỏi sự đuổi giết của người dân - lại được tặng cho DH? Cũng nhờ vậy mà TN mới được ở bên DH. Trớ trêu thay khi hai người gần nhau trong gang tấc nhưng lại xa tận chân trời. Có lẽ thời gian hạnh phúc và êm đềm nhất đối với Tiểu Ngư là khoảng thời gian 3 năm Tiểu Ngư ẩn mình trong bức tranh và sống âm thầm, lặng lẽ bên cạnh Diệp Hy.

Nhưng mối tình của Tiểu Ngư và Diệp Hy đúng thật “hữu duyên vô phận” khi TN vô tình để DH bắt gặp. Để rồi một lần nữa Tiểu Ngư bỏ mất cơ hội quý giá, chấp nhận hy sinh tính mạng để cứu Châu Ngạo Thiên.

Lúc Tiểu Ngư sắp bị tan biến, trong lòng Tiểu Ngư chỉ còn mối bận tâm nhất chính là Diệp Hy. Vì vậy Tiểu Ngư mong rằng: “Hy huynh, dù sau này muội không còn ở bên cạnh huynh thì huynh cũng phải cố gắng sống vui vẻ”. Tiểu Ngư mong Diệp Hy hãy tiếp tục sống, Tiểu Ngư hy vọng thời gian sẽ làm Diệp Hy quên mình và tìm được người con gái khác, hy vọng Diệp Hy sẽ sống những ngày thật hạnh phúc, thật vui vẻ.

Được ra đi trong vòng tay của Diệp Hy và nghe Diệp Hy thổi lá trúc chính là mơ ước cuối cùng của Tiểu Ngư. Nàng ra đi mà trên môi vẫn nở một nụ cười mãn nguyện.

Xem đến đây làm mình chợt nhớ đến câu nói mà mình thích nhất: “con người khi sinh ra thì khóc trong khi mọi người cười, chân giá trị của một người là khi mất đi họ cười nhưng bao nhiêu người khóc vì thương tiếc”. Tiểu Ngư không còn nhưng nàng vẫn sống mãi trong tim của DH.

-Thiện: Tấm lòng của Tiểu Ngư quá tốt, quá nhân hậu, luôn hy sinh bản thân để giúp đỡ mọi người. Nếu TN không cứu đứa trẻ thì sẽ không gặp DH. Nếu TN không giúp Diệp Thúy lấy viên Long Châu thì TN sẽ không ngất xỉu và "bị" hội ngộ với DH. Nếu TN không vì “sợ bi kịch ngày tân hôn 3 năm trước tái diễn” làm cho nhiều người dân vô tội phải mất mạng thì TN đã không tránh mặt DH, đã không chôn chặt tình cảm và tìm mọi cách để se duyên cho DH cùng công chúa.

Thậm chí Tiểu Ngư còn hy sinh cơ hội cuối cùng được sống, được trở lại thành rồng, được đoàn tụ với gia đình để cứu Châu Ngạo Thiên – kẻ luôn tìm mọi cách để giết Tiểu Ngư và gia đình. Chỉ vì “muội làm như vậy không những giúp cho Châu Ngạo Thiên giác ngộ, mà còn giúp hóa giải mối thù giữa người và rồng”. Nên mặc dù Diệp Hy trách “Tại sao muội lại làm như vậy? Tại sao lúc nào muội cũng thà hy sinh bản thân để cứu mọi người?” nhưng thật ra trong lòng Diệp Hy đã có câu trả lời.

Tiểu Ngư là như vậy.

Diệp Hy yêu Tiểu Ngư cũng chính vì tấm lòng nhân hậu của nàng.

Sự hy sinh của Tiểu Ngư không hề vô ích, vì nàng đã giúp Châu Ngạo Thiên nhận ra sự mù quáng của mình.

-Mỹ: là “đẹp”, nhưng nét đẹp mà mình cảm nhận được từ Tiểu Ngư không phải ở vẻ bề ngoài mà chính là nét đẹp xuất phát từ tâm hồn – một tâm hồn ngây thơ, trong trắng, tinh khôi.

Người xưa có câu: “Tướng xuất phát từ tâm”. Nhiều người nghĩ “mỹ” là vẻ đẹp bên ngoài nhưng với mình “mỹ” chỉ là cái bộc lộ ra bên ngoài của “tâm”. Vẻ đẹp bên ngoài sẽ bị phai tàn theo thời gian nhưng vẻ đẹp tâm hồn thì sẽ còn mãi mãi.

Vì vậy dù Tiểu Ngư không phải là tuyệt sắc giai nhân nhưng mình càng nhìn càng đẹp, càng ngắm thì càng yêu. Vẻ đẹp của Tiểu Ngư đơn giản, không cầu kì nhưng làm người ta nhớ mãi.

Nhớ đôi mắt hiền lành, nhân hậu; nhớ nụ cười ấm áp, chân tình; nhớ trang phục giản dị với màu xanh thanh thoát; và nhớ 2 chùm tóc nho nhỏ được buột bởi 2 sợi vải mảnh đung đưa trong gió như 2 chiếc sừng rồng.

Rất may là bộ phim có kết thúc mở để 18 năm sau Tiểu Ngư gặp lại Diệp Hy. Đó cũng chính là phần thưởng mà mình nghĩ Tiểu Ngư và Diệp Hy xứng đáng được nhận. Bới vì họ đã chịu đựng đau khổ, mất mát và hy sinh quá nhiều.

 

 

 

 

 

Đạo diễn Đang cập nhật
Thời lượng 94
Phát hành 1982
Quốc gia Trung Quốc
trailer truyền thuyết người và rồng, lịch chiếu truyền thuyết người và rồng, ra mắt truyền thuyết người và rồng, đặt vé truyền thuyết người và rồng, vé xem phim truyền thuyết người và rồng, khởi chiếu truyền thuyết người và rồng, rạp chiếu truyền thuyết người và rồng, thuyết minh truyền thuyết người và rồng, phụ đề truyền thuyết người và rồng, lồng tiếng truyền thuyết người và rồng, giới thiệu truyền thuyết người và rồng, 123phim truyền thuyết người và rồng, cgv truyền thuyết người và rồng, galaxy truyền thuyết người và rồng, youtube truyền thuyết người và rồng, full hd truyền thuyết người và rồng

Đang tải bình luận...
Loading...
Loading...