Video này đã bị xóa vì một vài lý do, PhimNhanh đã tìm được một video tương tự để bạn có thể xem ngay. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật lại, rất mong bạn thông cảm.
Đang tải player, vui lòng đợi trong giây lát...

Phim Sin Nombre 2009 (2009)

7,725 lượt xem
Một bộ phim có kinh phí thấp, do Mỹ và Mêxicô hợp tác sản xuất, và một đạo diễn trẻ tuổi thực hiện nhưng đạt thành công ngoài mong đợi. Phim đã giành hai giải quan trọng: đạo diễn và quay phim xuất sắc nhất tại LHP Sundance 2009. Nhà phê bình điện ảnh có tiếng Roger Elbert cũng đánh giá bộ phim tới 4 sao và coi đó là phiên bản của Bond to Glory! Vậy điều gì đã làm nên thành công cho Sin Nombre?
Chuyến tàu tới miền đất hứa
EL, Norte. Phương Bắc.Miền đất hứa dành cho những người đến từ phương Nam, những người có thể bất chấp mạng sống của mình để tới đây. “Sin Nombre”, với nghĩa “Không đề”, là một bộ phim về chuyến hành trình mạo hiểm của họ. Bộ phim như một bản hoà tấu với bao cung bậc cảm xúc, những nốt thăng trầm. Ta có thể cảm nhận sự dữ dội, hiểm nguy, lãng mạn, hài hước…quá đủ dành cho hơn 90 phút ngắn ngủi. Trên tất cả, đây là một bộ phim kịch tính từ đầu tới cuối, những tình huống xảy ra dồn dập, buộc nhân vật phải suy nghĩ, phải hành động.
Có hai mảnh đời song hành trong Sin Nombre.Và đó như là hai mảng màu đối lập.
Một là Sayra (Paulina Gaitan), cô gái trẻ người Honduras, cùng với cha và chú của mình vượt qua Guatemala và Mexico để tới New Jersey, Mỹ. Họ khao khát đổi đời, có một cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn. Đối với họ, New Jersey tựa như một thiên đường, tràn ngập ước mơ và hi vọng.
Còn Willy, với tên gọi thân mật Casper (Edgar Flores) là thành viên trẻ trong băng nhóm miền Nam Mexico, cùng với thủ lĩnh và một thành viên khác để cướp bóc những con người trên chuyến tàu đi phương Bắc. Nếu như Sayra khiến ta liên tưởng tới những gì trong sáng, tinh khiết thì cuộc đời Willy chìm trong sự u tối, bế tắc. Anh ra nhập một băng nhóm tội phạm, thành viên có những vết xăm vằn vện trên tay, còn thủ lĩnh Lil Mago luôn che dấu khuôn mặt thực sự. Bộ ba Lil-Casper và chú bé 12 tuổi Smiley rong ruổi trên những chuyến tàu tới phương Bắc.
Dòng đời xô đẩy khiến Casper gặp Sayra, và như một tiền mệnh, số phận họ gắn chặt với nhau…
Smiley là một nhân vật phụ, nhưng có vai trò quan trọng và là nhân vật để lại nhiều ám ảnh nhất đối với người xem. Bởi thông qua nhân vật, người ta có thể thấy sức mạnh , sự thôi miên của “văn hoá băng đảng” đối với con trẻ.
Trong mắt Smiley, Lil Mago tựa như một vị chúa tể, và việc được vào băng nhóm khiến chú có vị thế và giá trị chứ không như trong cuộc sống thường nhật. Hoàn cảnh thúc ép, sự cưỡng bức của các thành viên trong băng nhóm buộc Smiley phải giết người. Em đã sẵn sàng và thành công…
Sin Nombre quả là một bước đột phá lớn của đạo diễn trẻ Cary Fukunaga, 31 tuổi. Khi làm bộ phim này, Fukunaga muốn kết tội băng nhóm côn đồ có thực là Mara Salvatrucha-những kẻ đã reo rắc bao kinh hoàng cho tầng lớp lao động nghèo khổ. Nhưng, nội dung của nó đã mang thông điệp sâu sa, vượt khỏi cái vòng nhỏ nhoi ấy.
Phim có kinh phí thấp nhưng thành công ngoài mong đợi khi giành hai giải quan trọng là đạo diễn, quay phim xuất sắc nhất tại LHP Sundance 2009. Cái tài, cái khéo của vị đạo diễn trẻ là ở chỗ, Fukunaga đã biết sắp đặt bối cảnh và câu chuyện một cách hợp lý, sống động. Anh đã đứng hàng giờ quan sát những người nhập cư trên chuyến tàu tới phương Bắc, khuôn mặt họ tràn ngập ánh sáng hi vọng, cho dù phía trước còn vô vàn khó khăn. Và cảnh trí trong phim thật tuyệt vời: những miền quê yên ả, những con người ngồi trong ánh nắng mặt trời rực rỡ với khẩu phần ăn ít ỏi và chút nước uống. Đến nhà ga, những con người đó đã vùng dậy chống trả những tên côn đồ và tìm cách đáp tàu khi nó sắp lăn bánh.
Để đến với “miền đất hứa” El Norte, người ta phải trải qua vô vàn thử thách, đó không phải là một con đường bằng phẳng, trải hoa hồng. Bộ phim muốn chuyển tải thông điệp ấy!Được biết, chính câu chuyện năm 2003 đã truyền cảm hứng cho Fukunaga làm nên bộ phim này. Vào năm đó, 80 người nhập cư trái phép bằng xe bò vào Texa để thực hiện “Giấc mơ nước Mỹ” của mình, và 19 người trong số đó đã ra đi.
Đạo diễn Cary Fukunaga
Thời lượng 96 phút
Phát hành 2009
Quốc gia Quốc gia khác
trailer sin nombre 2009, lịch chiếu sin nombre 2009, ra mắt sin nombre 2009, đặt vé sin nombre 2009, vé xem phim sin nombre 2009, khởi chiếu sin nombre 2009, rạp chiếu sin nombre 2009, thuyết minh sin nombre 2009, phụ đề sin nombre 2009, lồng tiếng sin nombre 2009, giới thiệu sin nombre 2009, 123phim sin nombre 2009, cgv sin nombre 2009, galaxy sin nombre 2009, youtube sin nombre 2009, full hd sin nombre 2009

Đang tải bình luận...
Loading...
Loading...