Video này đã bị xóa vì một vài lý do, PhimNhanh đã tìm được một video tương tự để bạn có thể xem ngay. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật lại, rất mong bạn thông cảm.
Đang tải player, vui lòng đợi trong giây lát...

Phim Mai Lan Phương - Forever Enthralled

15,859 lượt xem

Bộ phim là câu chuyện kể về cuộc đời của ngôi sao Kinh kịch huyền thoại Mai Lan Phương của Trung Quốc, ông gần như chỉ hoá thân vào vai nữ khi bước lên sân khấu. Mai Lan Phương là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng đến việc truyền bá kinh kịch vào đầu thế kỉ thứ 20.

Mai Lan Phương sinh ngày 22/10/1894 tại khu nhà thổ ở Bắc Kinh. Cha ông qua đời khi Mai mới 4 tuổi và mẹ ông tạ thế 10 năm sau đó. Mai Lan Phương bắt đầu học Kinh kịch năm lên 7 tuổi và không hề gây được ấn tượng gì với người thày đầu tiên, người đã từ chối dạy ông vì cho rằng Mai không tinh nhạy. Thậm chí, khi đã nổi lên thành một ngôi sao năm ngoài 20 tuổi, Mai Lan Phương vẫn bị các nhà văn nổi tiếng như Lỗ Tấn, nhà giáo dục/triết gia/chính trị gia Trần Độc Tú chỉ trích thậm tệ. Họ chỉ trích văn hóa truyền thống Trung Hoa và yêu cầu có sự dân chủ và khoa học để chuyên tâm vào những vấn đề xã hội khi Trung Quốc đang trong sự xâm lược của các nước phương Tây vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Do vậy mà Kinh kịch và các nghệ sĩ của loại hình nghệ thuật này đã trở thành mục tiêu của các nhà cách mạng.

Phim còn mô tả huyền thoại Kinh kịch lâm bệnh nặng như thế nào và cả việc năm 1941 ông đã để râu nên nghệ sĩ không thể thủ diễn bất cứ vai nữ nào để “phục vụ” các kẻ xâm lược Nhật. “Tôi nghĩ là ông quá sợ, mặc dù đó là một quyết định đúng đắn. Một ngôi sao không thể rời sân khấu khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp”.


Theo quan điểm của đạo diễn Trần, người hiểu Mai Lan Phương nhất là nữ diễn viên Kinh kịch nổi tiếng Mạnh Tiểu Đông. Câu chuyện tình của họ đã tạo nên một sự xôn xao lớn vào những năm 1920. Lúc đó, Mai đã kết hôn nhưng ông vẫn cưới Mạnh Tiểu Đông. Thế nhưng, câu chuyện tình lãng mạn giữa “vua” và “nữ hoàng” của làng Kinh kịch lại có kết thúc buồn. Do áp lực của xã hội và gia đình, họ ly hôn. Năm 1949, Mạnh Tiểu Đông rời Đại lục và bà chưa bao giờ trở về.Câu chuyện của phim kết thúc vào năm 1945 khi Mai Lan Phương trở lại sân khấu sau thất bại của quân Nhật trong Thế chiến II.

-DAN-

Thể loại Phim Tình Cảm
Thời lượng 147
Quốc gia Trung Quốc-HK
trailer mai lan phương, lịch chiếu mai lan phương, ra mắt mai lan phương, đặt vé mai lan phương, vé xem phim mai lan phương, khởi chiếu mai lan phương, rạp chiếu mai lan phương, thuyết minh mai lan phương, phụ đề mai lan phương, lồng tiếng mai lan phương, giới thiệu mai lan phương, 123phim mai lan phương, cgv mai lan phương, galaxy mai lan phương, youtube mai lan phương, full hd mai lan phương

Đang tải bình luận...
Loading...
Loading...